Ngoại khóa “Con đường hạnh phúc” K35 khoa Mầm non

Chương trình “Con đường hạnh phúc” mang đến nhiều nội dung phong phú. Ngoài các phần thi ứng xử của các đội, các em sinh viên K35 được thể hiện năng khiếu đặc thù của khoa Mầm non, tham gia các tiết mục văn nghệ  thật đặc sắc: múa, hát, nhảy hiện đại tạo nên không khí sôi động cho chương trình. Nội dung cuộc thi bao gồm các phần: ứng xử của bạn gái với tình yêu, tình dục, những tình huống trong tình yêu, hệ quả của kết hôn sớm trong lứa tuổi sinh viên. Chương trình tạo ra các tình huống trực tiếp trên sân khấu và khán giả sẽ tham gia giải quyết tình huống đặt ra. Ban tổ chức chia khán giả thành 4 đội ngẫu nhiên. Các bạn sinh viên tham gia chương trình được ban tổ chức đeo một ruy băng mầu, nếu bạn nào có cùng băng mầu sẽ tạo thành một đội để tham gia các phần thi ứng xử cho các tình huống mà ban tổ chức đưa ra.

          Ban giám khảo cuộc thi gồm 3 thầy cô giáo:

- Tiến sĩ Hoàng Trung Học – Giảng viên tổ Tâm lý học ứng dụng – Khoa Tâm lý-giáo dục trường Đại học sư phạm Hà Nội.

- Thạc sỹ Đàm Thị Vân Anh – Chuyên gia tâm lý học về giới tính, hôn nhân và gia đình – giảng viên khoa Tâm lý-giáo dục trường Đại học sư phạm Hà Nội.

- Cô giáo Nguyễn Thu Hoài- Phó Chủ nhiệm khoa Mầm non trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây.

 Mở màn chương trình là trò chơi: Con đường hạnh phúc

Các sinh viên lên ghép các cụm từ theo quan niệm xưa và quan niệm của bản thân về con đường dẫn đến tình yêu và hôn nhân. Rất nhiều quan niệm đã được đưa ra thật thú vị nhưng chúng ta phải khẳng định rằng dù là quan niệm nào thì các giai đoạn của tình yêu hay con đường hạnh phúc mà chúng ta tạo ra sẽ đem đến cho bạn một cuộc sống tràn đầy yêu thương.

          Phần tiếp theo của chương trình, bốn đội chơi được thành lập từ đầu sẽ tham gia ứng xử cho các tình huống mà ban tổ chức đưa ra, các đội có thể tham gia bằng nhiều hình thức khác nhau: đóng kịch hay thuyết trình với các chủ đề:

- Bạn gái ứng xử trong tình yêu

- Quan hệ tình dục trong tình yêu

- Cách xử lý khi gặp “yêu râu xanh”

- Hệ quả của kết hôn sớm trong lứa tuổi sinh viên

         Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã tổng kết số điểm của 4 đội, trao những phần thưởng và tóm tắt lại các nội dung của chương trình. Ban chủ nhiệm khoa Mầm non trường đã cám ơn đoàn giáo sinh thực tập khoa Tâm lý-giáo dục trường Đại học sư phạm Hà Nội đã đem lại cho các em sinh viên K35 và các thầy cô giáo những kiến thức, kỹ năng sống thật bổ ích, giúp các em nữ sinh thêm tự tin và tiếp tục tỏa sáng. 


image003.jpg

Nữ sinh tham gia thi thuyết trình “ Bạn gái ứng xử trong tình yêu

image004.jpg

Tiến sĩ Hoàng Trung Học-Giảng viên khoa Tâm lý-Giáo dục trường ĐH sư phạm Hà Nội đang giải đáp các phần ứng xử của các đội.

image005.jpg

Cô Đàm Thị Vân Anh và thầy Hoàng Trung Học đang xử lý tình huống về vấn đề quan hệ trước hôn nhân.