Gương “ Người tốt việc tốt”

Dù trận mưa đêm 24/5 vừa qua tại Hà Nội không lớn bằng trận mưa lũ lịch sử năm 2008, nhưng cũng gây ra nhiều nguy cơ thiệt hại. Ngay trong đêm đó, anh Ngô Việt Hồng, nhân viên phòng Hành chính – Tổng hợp, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây đã không quản ngại khó khăn, thức trắng đêm để bảo đảm sự an toàn cho người và tài sản cuả Nhà trường.
Với trách nhiệm của một đảng viên và mặc dù không phải là ca trực, nhưng ngay khi nhận thấy nguy cơ ngập úng, anh Hồng đã lập tức tới trường, một mình trong đêm khơi thông hệ thống cống thoát nước của Nhà trường. Trong cơn mưa lốc lúc nửa đêm, không suy nghĩ đắn đo, bất chấp nguy hiểm, anh Hồng chỉ có một ý nghĩ duy nhất là bảo vệ trường khỏi ngập lụt, bảo đảm an toàn cho tài sản của Nhà trường. 

09062016-1-1.jpg
 
Anh Ngô Việt Hồng – Tấm gương sáng cứu trường trong cơn mưa lũ

Khuôn viên ở trường chủ yếu là cây xanh to nhiều nên khối lượng lá rụng xuống gây ùn tắc lấp toàn bộ cống thoát nước, hệ thống ống cống của trường không kịp thoát. Chỉ sau khi đã hoàn thành xong việc chống ngập bảo vệ tài sản cho Nhà trường, anh mới yên tâm trở về nhà.
Vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng từ năm 1990, anh Ngô Việt Hồng luôn ý thức tiên phong hoàn thành tốt mọi việc được giao. Nói về anh, tất cả đồng nghiệp trong trường đều đánh giá anh là con người chăm chỉ và chịu khó, không nề hà mọi khó khăn vất vả hay suy nghĩ công việc đó có phải nhiệm vụ của mình không. Với anh xuất phát từ sự nhiệt tình, chăm chỉ, chịu khó, quên mình để chung tay giúp sức với các đồng nghiệp từ việc nhỏ đến các việc lớn.  Những việc tốt của anh Hồng không chỉ đêm mưa lũ đó, ngày thường khi mưa to, gió lớn anh vẫn tự giác đến các điểm ngập lụt trong trường để ứng cứu. 
Anh Hồng thực sự là một tấm gương Người tốt – Việc tốt bình dị giữa đời thường. Ghi nhận những việc tốt mà anh Hồng đóng góp cho Nhà trường, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây đã ra Quyết định khen thưởng đột xuấtcho anh vì “Đã có thành tích xuất sắc trong chống ngập lụt, bảo vệ tài sản của Nhà trường”. Không chỉ chăm chỉ, cần mẫn hết mình  trong những công việc của Nhà trường, anh Hồng còn là một người công dân năng nổ, nhiệt tình có trách nhiệm tại nơi anh cư trú, tất cả bà con nơi anh sinh sống đều nhận xét: “anh Hồng là một công dân tốt, tất cả các việc của dân phố anh đều tham gia đầy đủ, chấp hành và luôn tuân thủ hoàn thành tốt các công việc của Tổ dân phố đề ra, là một người xốc vác luôn đi đầu trong các công việc của Tổ”. Do hoàn cảnh gia đình, vợ đi làm ăn xa nên anh Hồng không chỉ là một người cha mẫu mực mà còn đảm nhận vai trò của một người mẹ chăm sóc hai con. Hai con của anh các cháu đều ngoan và học tốt.
Có thể nói ở bất kỳ hoàn cảnh công việc nào anh Hồng cũng luôn hoàn thành và là tấm gương sáng để các đồng nghiệp noi theo. Anh là một tấm gương sáng về tinh thần và nhiệt huyết đã cống hiến sức lực cùng với tập thể Nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và giữa cuộc đời bộn bề nhiều khó khăn này, cần lắm những tấm gương sáng, bình dị như anh Hồng giữa đời thường.
Ngọc Dung