Thầy Nguyễn Văn Long – Tấm gương sáng về tinh thần làm việc

Viết về đồng nghiệp thì không nên gọi là thầy mà có thể dùng danh xưng khác phù hợp hơn Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói “mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Qua nhiều phong trào thi đua yêu nước, biết bao tấm gương tiêu biểu đã được phát hiện và tôn vinh trên tất cả các lĩnh vực. Tất cả đều mong muốn chung tay góp sức xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh. 
Rất nhiều trong số những tấm gương tiêu biểu là những thầy giáo, cô giáo đang mang trên vai sứ mệnh trồng người cao quý mà xã hội tin tưởng giao phó. Tôi muốn nói tới một người đồng nghiệp của tôi, thầy giáo Nguyễn Văn Long – Tổ trưởng tổ Tự nhiên khoa Tiểu học trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây. Thầy không chỉ nhiệt tình tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và một người luôn luôn truyền nhiệt huyết cho các thế hệ học trò. Đó là một tấm gương “Người tốt – Việc tốt” mà các thành viên trong tổ đều nhận thấy và trân trọng
Ấn tượng đầu tiên của mỗi người khi tiếp xúc với thầy Long đó là sự vui vẻ, tận tình, chu đáo. Với lối sống giản dị, thân thiện và chan hòa Thầy luôn được bạn bè, đồng nghiệp và học sinh, sinh viên quý mến. Thầy luôn biết lắng nghe, tôn trọng mỗi ý kiến của mọi người; luôn quan tâm đến suy nghĩ và nguyện vọng của mọi người. 
Trên vai trò là một Tổ trưởng chuyên môn, thầy luôn phát huy tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác điều hành và tổ chức các hoạt động chuyên môn của tổ. Thầy luôn có suy nghĩ làm sao để các hoạt động chuyên môn của tổ được diễn ra một cách hiệu quả nhất nên đã có nhiều đề xuất mang lại hiệu quả thực tế cho công tác giảng dạy, cũng như các công tác quản lý trong đơn vị.
Thầy luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mỗi thành viên trong tổ và từ đó có sự phân công sắp xếp về chuyên môn một cách hợp lý làm mỗi người luôn cảm thấy phù hợp với bản thân mình. Với các giảng viên trẻ, thầy như một người bạn luôn lắng nghe, chia sẻ; như một người anh luôn hướng dẫn tận tình, cụ thể, chi tiết cho các đồng nghiệp những kinh nghiệm cũng như kỹ năng nghề nghiệp.
Tại các Hội thảo chuyên đề, Hội thảo khoa học của Khoa và Tổ bộ môn các bài viết và các báo cáo tham luận của thầy thể hiện những suy nghĩ tâm huyết với các vấn đề khoa học và chuyên môn. Không chỉ vững vàng về công tác chuyên môn nghiệp vụ, thầy giữ nhiều vị trí trong các công tác đoàn thể như: Phó Bí thư Đoàn thành niên; Uỷ viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ. 
Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2014 – 2017, thầy luôn tích cực tham gia chỉ đạo và tổ chức hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên, công tác tình nguyện cùng cộng đồng. Trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên thầy luôn gương mẫu đi đầu và có nhiều sáng kiến, cách làm hay được triển khai có hiệu quả ở cấp Đoàn trường. 
Đặc biệt trong mùa hè tình nguyện năm học 2015 – 2016, tại xã Minh Cường, huyện Thường Tín , thầy đã triển khai lớp luyện viết chữ đẹp, thiết kế khu vui chơi cho trẻ em trong xã. Các hoạt động đã mang lại ý nghĩa và giá trị lớn cho các học sinh tại địa phương.

20122016-3.jpg
 
Hoạt động văn nghệ đội tình nguyện do Thầy Nguyễn Văn Long 
chỉ đạo đã tổ chức cho các em thiếu nhi.

Bạn Nguyễn Vân Anh – Chi Hội trưởng Hội sinh viên khoa Tiểu học, một thành viên trong đoàn tình nguyện đãchia sẻ: “Chúng em luôn tôn trọng và khâm phục thầy bởi những việc làm tốt mà thầy đã mang lại cho cộng đồng, Thầy luôn hỗ trợ và động viên mọi người hoàn thành tốt nhất công việc của mình một cách hiệu quả nhất”.

20122016-4.jpg

Thầy Nguyễn Văn Long(ngoài cùng bên phải) chỉ đạo hoạt động
 tình nguyện hè năm 2016

Phát huy được vai trò và trách nhiệm trong công việc, lãnh đạo Đoàn Thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường và Thành đoàn Hà Nội giao cho, Thầy đã đóng góp chung vào thành công của tổ chức Đoàn – Hội nhà trường. Để ghi nhận sự đóng góp, năm học 2015 – 2016 Thầy được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội năm 2016 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 
Với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ nhà trường nhiệm kỳ 2015 – 2020, Thầy luôn gương mẫu và đi đầu trong công tác vận động hiến máu tình. Bản thân Thầy đã 7 lần hiến máu tình nguyện và được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của Thành phố Hà Nội tặng bằng khen và tuyên dương. 
Thầy cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn nhà trường phát động. Trong năm học 2015 – 2016, Thầy tham gia giải chạy phổ thông Việt dã và đã đạt được giải nhất cự li 1500 mét.
      Thầy Nguyễn Văn Long tham gia giải chạy phổ thông Việt dã năm 2015
Những thành tích trên cũng như một sự ghi nhận về những đóng góp và những nỗ lực của Thầy trong các hoạt động của nhà trường. Thầy luôn là tấm gương sáng để tập thể cán bộ giáo viên trong tổ, trong khoa học tập và noi theo.
Bích Thuận

 
 
 
 
 
ASPxHyperLink