Tấm lòng của người thầy giáo

Thầy giáo Nguyễn Duy Tuyến sinh ra tại xã Trung Văn – Huyện Từ Liêm Hà Nội, Với niềm đam mê thể thao, thầy đã thi tuyển vào khoa bóng chuyền của trường Đại học sư phạm Thể thao. Năm 1983 tốt nghiệp ra trường, thầy nhận công tác tại tổ Thể dục của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây. Hơn 30 năm giảng dạy, thầy rất tâm huyết với nghề, truyền thụ cho sinh viên những kiến thức chuyên môn để các em tự tin trở thành giáo viên dạy giáo dục thể chất ở các nhà trường.
Năm 2016, thầy được phân công làm giáo viên chủ nhiệm tại khoa Mầm non. Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, nay được nhà trường giao, nhiệm vụ mới, thầy đã nỗ lực cố gắng trong công tác và có nhiều sáng tạo giúp cho công tác quản lý học sinh sinh viên tại khoa ngày càng hiệu quả, nâng cao ý thức của sinh viên trong học tập, rèn luyện, các hoạt động phong trào của khoa ngày càng sôi nổi hơn.
Thầy có những sáng kiến trong việc thành lập ra các nhóm, câu lạc bộ thể dục thể thao như câu lạc bộ bóng chuyền nữ, câu lạc bộ thể dục nhịp điệu của nữ sinh khoa Mầm non; tổ chức và khuyến khích động viên các bạn học sinh sinh viên tham gia thi đấu tại các giải cấp khoa, cấp trường. Đội bóng chuyền nữ của sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây do thầy huấn luyện đã tham gia thi đấu tại huyện Thường Tín năm 2016 và đạt thành tích cao ngay lần đầu tham dự.
Thầy là một điển hình về tinh thần làm việc tận tâm, tận tụy hàng ngày thầy luôn có mặt ở trường trước giờ sinh viên vào lớp và chỉ ra về khi tất cả các sinh viên thầy chủ nhiệm đã rời khỏi giảng đường. Nhiều buổi tối, thầy ở lại trường cùng sinh hoạt với các em sinh viên tập thể; luôn chia sẻ và đồng hành với học sinh sinh viên trong học tập, hoạt động phong trào và đời sống, gặp gỡ trao đổi với sinh viên để nắm chắc hoàn cảnh của từng sinh viên, sớm có các giải pháp giúp đỡ các em vượt qua những khó khăn trong học tập và sinh hoạt. Tấm lòng của người thầy giáo không chỉ truyền thụ kiến thức chuyên môn, bồi dưỡng lòng yêu nghề mà còn quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ em vươn lên trong học tập và rèn luyện. Thầy đã dành phụ cấp hàng tháng của bản thân để hỗ trợ cho các bạn cán bộ lớp trong việc liên lạc, triển khai các hoạt động của lớp mình chủ nhiệm. Thầy đã tặng quà, thăm hỏi những em gặp hoàn cảnh khó khăn, gặp tai nạn giao thông, gặp bệnh hiểm nghèo, những sinh viên có thành tích học tập tốt.
Biết hoàn cảnh khó khăn của sinh viên Nguyễn Tiến Quý – Văn K30 nhưng thầy thường xuyên giúp đỡ em về vật chất để em có thể tiếp tục theo học. Năm 2017, trong đợt quyên góp ủng hộ xây dựng công trình thanh niên của Đoàn sinh viên tình nguyện tại huyện Mường Bang (Sơn La), thầy đã tặng 01 triệu đồng. Chiếc cầu sư phạm gắn kết tình thương giữa đoàn tình nguyện của Đoàn trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây và đoàn thanh niên huyện Mường Bang đã được xây lên với những tấm lòng của những người thầy như thế.
Tấm gương tận tụy với nghề, với học trò thân yêu của thầy Tuyến sẽ gieo cho các em những mầm yêu thương, vun đắp lòng yêu nghề, yêu trò và truyền lửa tới các thế hệ nhà giáo, luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người, tất cả vì thế hệ tương lai của đất nước.

Cẩm Nhung


 
 
 
 
 
ASPxHyperLink