ĐINH VĂN HUY - CÁN BỘ ĐOÀN NHIỆT HUYẾT VỚI CÔNG TÁC TÌNH NGUYỆN VÀ HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Trong cuộc đời mỗi con người thời sinh viên luôn là đẹp nhất, đáng nhớ nhất, chứa đựng biết bao ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ. Đây cũng là quãng thời gian chúng ta được sống hết mình, được cống hiến hết mình cho các hoạt động tình nguyện, chung sức cùng cộng đồng… Và một cán bộ Đoàn luôn gương mẫu, năng nổ và đầy nhiệt huyết với công tác tình nguyện và hiến máu nhân đạo là em Đinh Văn Huy- Bí thư chi đoàn Địa K36.
Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê thuộc xã Phụ Chính, huyện Chương Mĩ , thành phố Hà Nội, em Đinh Văn Huy luôn ấp ủ ước mơ trở thành thầy giáo từ nhỏ. Năm 2015, em quyết tâm nộp hồ sơ vào ngành Sư phạm Địa lý – trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây để thực hiện ước mơ của mình. Được sự tín nhiệm của cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp, em được bầu làm Bí thư chi đoàn Địa lý K36, kiêm Liên chi hội phó khoa Xã hội; Uỷ BCH Liên chi đoàn khoa Xã hội; Ủy viên BCH Hội sinh viên Trường; Tổ trưởng tổ tình nguyện xanh. Có thể nói, ấn tượng đầu tiên của tôi về em Huy là sự chan hòa, gần gũi, chia sẻ và đoàn kết với bạn bè, lễ phép và tôn trọng các thầy cô giáo; luôn có tinh thần, trách nhiệm với công việc.
Cô giáo Phạm Thị Phượng – CVCNL của em Đinh Văn Huy đã chia sẻ về Huy: “ Đinh Văn Huy là một sinh viên có động cơ phấn đấu nghiêm túc ngay từ những ngày đầu nhập trường. Em đã mạnh dạn ứng cử vào Ban trung tâm lớp, bày tỏ nguyện vọng được rèn luyện, học tập, và muốn học hỏi thật nhiều từ công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường. Sau kỳ học đầu tiên do chưa làm quen với phương pháp học tập ở bậc Cao đẳng nên kết quả học tập của Huy rất kém. Sau đó được sự động viên, định hướng của các thầy cô giáo điểm học tập của Huy đã tiến bộ rõ rệt theo từng kỳ. Nhất là ở năm thứ 3 kết quả học tập của Huy đã tiến bộ vượt trội so với bản thân, trung bình trung kỳ 1 đạt 7.4 và kỳ 2 là 9.9 đây là những cố gắng đáng được ghi nhận của bạn Huy.” Qua tâm sự, chia sẻ của cô Phượng, chúng ta có thể thấy được sự cố gắng, nỗ lực và vươn lên của em Huy để có được kết quả học tập cao nhất. Bên cạnh đó, tập thể lớp Địa lý K36 cũng có những tiến bộ vượt trội, đạt danh hiệu Lớp sinh viên tiên tiến năm học 2016 – 2017.
Trong các công việc của chi đoàn, của Khoa và nhà trường phân công, em luôn ý thức được trách nhiệm, thực hiện tốt và đảm bảo đúng thời gian, không hề than phiền, gặp khó khăn thì chủ động trao đổi với các thầy cô. Vì vậy, với 3 năm công tác đoàn, em luôn thể hiện vai trò của một thủ lĩnh không ngại khó, hăng hái, nhiệt tình xung kích trong các phong trào Đoàn. Bằng sự năng nổ, hăng hái, nhiệt tình, luôn gần gũi với đoàn viên thanh niên, Huy đã khơi dậy được tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ đoàn trường, đưa phong trào đoàn của lớp, của khoa ngày một lớn mạnh và dẫn đầu trong toàn trường.
Trong các hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên, Huy cho biết em luôn bị cuốn hút bởi các hoạt động tình nguyện và hiến máu nhân đạo. Trong 3 năm học tập tại trường em luôn hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện như: như hỗ trợ các hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao của trường chào mừng các ngày lễ lớn, tham gia các chương trình lớn do nhà Đoàn trường tổ chức như: Đường đến ngày Thống nhất, Xuân yêu thương, Chào tân sinh viên, Tiếp sức mùa thi, đặc biệt em tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh…

  

Em Đinh Văn Huy tham gia tình nguyện Vệ sinh môi trường

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, Huy luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo mỗi khi có phong trào phát động, cũng như vận động đoàn viên tham gia. Huy tâm sự: “Việc hiến máu nhiều lần không phải là để lấy thành tích, để được vinh danh mà tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh, em cảm thấy vui và hạnh phúc khi những giọt máu của mình cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm”. Vì vậy, trong 3 năm học tập tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, Huy đã 6 lần tham gia hiến máu và được vinh danh 2 lần tại huyện Thường Tín. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, với tư cách là một Bí thư Đoàn, Huy còn là một tuyên truyền viên giỏi, thường xuyên vận động các đoàn viên, bạn bè, người thân cùng tham gia tham gia hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, phong trào hiến máu nhân đạo ở lớp, khoa và nhà trường luôn thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.

  

Em Đinh Văn Huy tham gia Hiến máu tình nguyện

Với những nỗ lực, đóng góp và thành tích đạt được, Huy đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp như: Khen thưởng “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào tháng thanh niên 2015” và năm 2016 do Đoàn Thanh Niên Trường CĐSP Hà Tây khen tặng; Khen thưởng “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào tháng thanh niên 2015 và năm 2016 do Hội Sinh viên Trường CĐSP Hà Tây khen tặng; Giấy khen của đoàn xã Khánh Hà “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2015”; Giấy khen của UBND huyện Thường Tín về thành tích hiến máu năm 2016: Giấy khen của Huyện đoàn thường Tín “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2016 Tại Thường Tín; Giấy khen của Hiệu trưởng trường CĐSP Hà Tây “có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè TNTN năm 2015 và 2016; Giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện tại chỗ năm 2015; Bằng khen Tổ tình nguyện xanh của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Thủ đô khối đại học cao đẳng năm học 2015- 2016. Và đặc biệt em là một trong 3 sinh viên tiêu biểu của khoa Xã hội được xét kết nạp Đảng.

Em Đinh Văn Huy nhận giấy khen của Hiệu trưởng trưởng CĐSP Hà Tây
“Có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè TNTN năm 2015 và 2016”

Có thể nói, những thành tích mà sinh viên Đinh Văn Huy đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà em đã cống hiến, đồng thời cũng là tấm gương sáng trong phong trào tình nguyện và hiến máu nhân đạo để các bạn đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo.

Thu Chi


 
 
 
 
 
ASPxHyperLink