Gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo

iến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Nguyễn Văn Lợi – Phó trưởng Phòng Hành chính – Quản trị.

Anh Nguyễn Văn Lợi tại Ngày hội hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ huyện Thường Tín tổ chức

Nhận thức được tầm quan trọng, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, anh bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2014. Dù tuổi đã cao, sinh năm 1966, nhưng hàng năm anh đều tham gia hiến máu tình nguyện . Anh chỉ nghĩ đơn giản rằng “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện mọi lúc, mọi
nơi, anh Lợi bộc bạch: “Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Chắc chắn trong thời gian tới, tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu, đến khi nào không còn đủ điều kiện sức khỏe để cho máu thì thôi”. Từng gắn bó với công tác công đoàn, đoàn thể nên "lửa" nhiệt huyết, dường như luôn "bùng cháy" trong người anh. Vì vậy, khi các tổ chức, đoàn thể phát động các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, anh đều nhiệt tình tham gia, trong đó có hoạt động hiến máu nhân đạo. Anh luôn làm gương cho các đoàn viên, thanh niên, thầy cô giáo trong trường cùng tham gia.
Trước khi là Phó trưởng phòng Hành chính Quản trị anh là giảng viên môn Lý kỹ thuật công nghiệp của khoa Tự nhiên, đồng thời là Chủ tịch công đoàn khoa Tự nhiên. Trong các buổi lên lớp, anh còn lồng ghép tuyên truyền cho học sinh hiểu đúng về việc hiến máu nhân đạo và ý nghĩa cao đẹp của nó. Thực tế cho thấy phong trào hiến máu nhân đạo còn phát huy tinh thần tương thân tương ái, vì hiến máu không chỉ cứu người, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người hiến máu mà còn giúp sản sinh lượng máu mới cân bằng với lượng máu đã hiến, phục vụ tốt cho quá trình tuần hoàn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
Nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện anh Nguyễn Văn Lợi đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo của nhà trường, được Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín khen tặng và biểu dương vinh danh, đến nay anh đã có 5 lần hiến máu. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực hiến máu cứu người của anh đã lan tỏa đầy ý nghĩa , đây còn là nghĩa cử cao đẹp, có giá trị nhân văn sâu sắc và cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Anh Nguyễn Văn Lợi thứ 6 từ trái sang trong Lễ tôn vinh hiến máu tình nguyện huyện Thường Tín năm 2018

Ngọc Dung


 
 
 
 
 
ASPxHyperLink