Hội nghị tổng kết công tác HSSV năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ công tác HSSV năm học 2019-2020 trường CĐSP Hà Tây

Ngày 25/6/2019, tại Hội trường A1, Phòng công tác HSSV tổ chức Hội nghị tổng kết công tác HSSV năm học 2018 - 2019 và triển khai công tác HSSV năm học 2019- 2020.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác HSSV năm học 2018 – 2019
và triển khai công tác HSSV năm học 2019 – 2020.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy - Ban Giám hiệu nhà trường; lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể cấp trường cùng 100% cán bộ, chuyên viên quản lí HSSV.
Đây là Hội nghị thường niên nhằm đánh giá, tổng kết công tác HSSV trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới.
Hội nghị đã được nghe dự thảo Báo cáo tổng kết công tác HSSV năm học 2018- 2019 và Phương hướng, nhiệm vụ công tác HSSV năm học 2019 - 2020 do đồng chí Quản Thương Lý - Trưởng phòng Công tác HSSV trình bày. Theo báo cáo, công tác HSSV năm học 2018 - 2019 của trường CĐSP Hà Tây đã có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới về phương thức đào tạo cũng như thực tiễn của nhà trường. Đặc biệt, trong công tác hướng dẫn sinh viên tổ chức hoạt động tập thể; giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, hỗ trợ cho HSSV. Công tác tư vấn, hướng nghiệp cho HSSV đã có nhiều khởi sắc.
Để góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác HSSV, đại biểu hội nghị đã tham luận về các vấn đề trọng tâm như: công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho HSSV; công tác quản lí, thực hiện chế độ chính sách, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho HSSV; công tác tư vấn, hỗ trợ, việc làm cho HSSV; công tác phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào cho HSSV các khoa và toàn trường. Các tham luận đã khẳng định những ưu điểm và tồn tại trong việc phối hợp thực hiện công tác HSSV giữa các đơn vị có liên quan. Đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp, biện pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác HSSV trong năm học tới.
Các đại biểu có mặt tại Hội nghị cũng tham gia thảo luận, đóng góp thêm ý kiến để năm học tới công tác HSSV của Nhà trường có những chuyển biển mới, tích cực hơn, hiệu quả hơn.
Để ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chuyên viên quản lí HSSV, đồng thời khích lệ, động viên phong trào thi đua giữa các khoa. Tại Hội nghị, Hiệu trưởng nhà trường đã trao Quyết định khen thưởng cho 02 tập thể là Khoa Tiểu học và khoa Ngoại ngữ - Tin học; 03 cá nhân là cô Tạ Thị Hoài Thương (Phó trưởng phòng CT HSSV) đã có thành tích xuất sắc trong công tác HSSV, cô Phạm Thị Phượng (CVCNL Khoa THCS) và Nguyễn Thị Tuyết (CVCNL Khoa Ngoại Ngữ - Tin học) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chủ nhiệm lớp năm học 2018 - 2019.
Về phương hướng, nhiệm vụ công tác HSSV năm học 2019 - 2020, đại biểuHội nghị đã thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: Rà soát, điều chỉnh các văn bản về công tác HSSV cho phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo đạt hiệu quả cao; Xây dựng tiêu chí đánh giá kết quả rèn luyện, thi đua, khen thưởng đối với HSSV sát hơn với thực tiễn nhà trường; đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ HSSV của CVCNL; Công tác giới thiệu việc làm thông qua Ban chủ nhiệm khoa, CVCNL, Ban liên lạc Cựu HSSV và các đơn vị/đoàn thể liên quan; xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể, hỗ trợ đào tạo kĩ năng mềm cho HSSV nhằm tạo cơ hội cho HSSV được hình thành và rèn luyện các kĩ năng cần thiết (duy trì 01 buổi sinh hoạt ngoại khóa vào chiều thứ tư hàng tuần), đề cao tính chủ động, sáng tạo của HSSV; Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác HSSV; Nâng cao vai trò của CV chủ nhiệm lớp, Ban Cán sự lớp, Đội tự quản trong việc triển khai, tổ chức và đánh giá các hoạt động của HSSV.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Cô Quản Thương Lý – Trưởng phòng Công tác HSSV trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác HSSV năm học 2018 - 2019 và Phương hướng công tác HSSV năm học 2019 – 2020

Cô Phạm Thị Bích Ngọc – Trưởng khoa Mầm non và Thầy Nguyễn Văn Long – Phó trưởng khoa Tiểu học trình bày tham luận tại Hội nghị

Thầy Nguyễn Xuân Khuê – Phó trưởng khoa Ngoại ngữ - Tin học và Cô Phạm Thị Ngọc Quyên – Trợ lý Trưởng khoa THCS trình bày tham luận tại Hội nghị

Cô Nguyễn Thị Thúy- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng và Cô Hà Thị Hải Thi –Phó trưởng BM TLGD-GDQP-GDTC phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Thầy Ngô Văn Vụ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng
Giấy khen và trao thưởng cho khoa Tiểu học và khoa Ngoại ngữ-Tin học

Cô Nguyễn Thị Thúy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen và trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác HSSV năm học 2018-2019

Thầy Ngô Văn Vụ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu ý kiến chỉ đạo và kết luận Hội nghị

Thu Chi