HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2021 VÀ HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2020-2025

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng, phó các đơn vị, đoàn thể cấp trường và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.
Năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ trường đã phát huy tốt truyền thống đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới công tác quản lý, hiện đại hóa cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị trong nhà trường... hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020.
Đặc biệt, Đảng ủy đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 cho 09 chi bộ trực thuộc Đảng bộ và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố; tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, giảng viên và học sinh sinh viên. Công tác phát triển đảng tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh: cử 37 quần chúng ưu tú tham dự lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 01 đảng viên dự bị tham gia học lớp Đảng viên mới, kết nạp được 11 đảng viên - vượt chỉ tiêu đăng ký với Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, chuyển đảng chính thức cho 02 đảng viên dự bị và xét duyệt cho 24 quần chúng ưu tú hoàn thiện hồ sơ thẩm tra lý lịch xin vào Đảng.
Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiệm vụ trọng tâm là triển khai 03 chương trình công tác: Chương trình “Phát triển trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thăng Long thành trường phổ thông liên cấp chất lượng cao”; Chương trình “ Phát triển quy mô đào tạo theo hướng đa ngành đáp ứng yêu cầu xã hội trên địa bàn Thủ đô”; Chương trình “Kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ CBGVNV đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Để đạt mục tiêu trên, có ý kiến chỉ đạo và kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Hoàn - Bí thư Đảng ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được của toàn Đảng bộ, đồng thời mong muốn trong năm 2021, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ cần tập trung trí tuệ, đoàn kết, tự giác, trách nhiệm tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được tập trung lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo đoàn thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2021, xây dựng Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển.
Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tặng giấy khen cho 02 tập thể đạt thành tích trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, 02 tổ chức cơ sở Đảng và 09 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đảng năm 2020.
Cũng trong ngày 13/01/2021, Đảng ủy trường đã tổ chức cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ học tập các nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 11 đến 13/10/2020 với chủ đề “Gương mẫu xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy ý chí, phát huy truyền thống nghìn năm văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.
Tại hội nghị học tập, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ đã được nghe đồng chí Nguyễn Viết Thông – Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết trong đó nhấn mạnh những điểm mới của chủ đề Đại hội, 5 định hướng và nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá, 14 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội đã xác định.
Việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ thành phố Hà Nội là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, quan trọng nhằm làm cho toàn Đảng bộ nhận thức sâu sắc về kết quả thực hiện Nghị quyết, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu xây dựng, phát triển, bảo vệ Thủ đô giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.
Kết thúc buổi học tập, đồng chí Bùi Quốc Hoàn - Bí thư Đảng ủy đề nghị các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ nắm bắt những nội dung, kiến thức truyền đạt của báo cáo viên, kết hợp nghiên cứu tài liệu, nắm chắc những nội dung cốt lõi, đặc biệt là những điểm mới của Nghị quyết để nâng cao nhận thức và vận dụng có hiệu quả trong các lĩnh vực công tác, nhất là vận dụng để xây dựng chương trình hành động theo hướng phù hợp với tình hình, bám sát thực tiễn sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2021

Đồng chí Bùi Quốc Hoàn – Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen cho 02 các tập thể đạt thành tích trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020

Đ/c Nguyễn Viết Thông – Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Nguyễn Thị Hằng

ASPxHyperLink