Hội nghị Tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023

Tham dự Hội nghị có TS. Bùi Quốc Hoàn – Phụ trách nhà trường , Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Thúy – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể viên chức, người lao động của nhà trường.
Báo cáo tổng kết công tác năm học 2021 – 2022 tại Hội nghị, Ths. Nguyễn Thị Thúy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, năm học này, Nhà trường có 109 viên chức; Lao động hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP: 09 người; trong đó giảng viên cơ hữu: 77 người. Trong đó: Tiến sĩ 06 người; Thạc sĩ 62 người; Đại học 09 người. Giảng viên chính (Hạng II) và giảng viên Cao đẳng Sư phạm chính (hạng II): 14 người; Giảng viên (Hạng III): 63 người. Về số lượng sinh viên nhà trường có 416 sinh viên.
Về công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng, đảm bảo duy trì quản lý có hiệu quả quy chế dạy học, lịch trình, khối lượng đào tạo của cán bộ giảng viên; Năm học 2021 – 2022 nhà trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non là 150, số sinh viên trúng tuyển 117 thí sinh đạt 78%.

Toàn cảnh viên chức, người lao động dự Hội nghị

Về đào tạo liên thông, nhà trường đã liên kết đào tạo liên thông Đại học có 1146 học viên các ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Địa lí, Sư phạm Tiếng Anh. Năm 2021-2022 trường đã liên kết đào tạo văn bằng 2 có 90 học viên ngành Sư phạm Toán.
Về công tác đảm bảo chất lượng, nhà trường đã hoàn thành Báo cáo Tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ngành Giáo dục Mầm non giai đoạn 2016-2020.
Về công tác quản lý khoa học công nghệ năm học 2021 – 2022, có 100% giảng viên trực tiếp giảng dạy đăng kí tham gia NCKH bằng các hình thức khác nhau, cụ thể: 07 đề tài NCKH cấp cơ sở (05 loại Tốt, 02 loại Khá), 28 sáng kiến kinh nghiệm (22 loại Tốt, 06 loại Khá) và 49 bài viết được đăng trên các tạp chí chuyên ngành và kỉ yếu hội thảo khoa học. Hoàn thành nghiệm thu 01 đề tài NCKH cấp Thành phố: Đề tài “Phát triển năng lực tổ chức hoạt động trải nghiệm trong dạy học môn Tiếng Việt cho giáo viên Tiểu học ở Hà Nội”. Xuất bản 01 Nội san khoa học số 19 năm 2021.
Nhà trường cũng đã phối hợp tốt với huyện Thường Tín giải phóng mặt bằng làm đường Danh Hương chạy qua trước cổng trường và bàn giao khu KTX của trường làm khu cách ly trong giai đoạn dịch Covid diễn biến phức tạp. Nhà trường đã khai thác sử dụng phòng học khoa học có hiệu quả, thường xuyên kiểm tra công tác phục vụ vệ sinh môi trường học đường xanh - sạch - đẹp.
Hoạt động của trường Tiểu học và THCS Thăng Long. Năm học 2021- 2022, trường Thăng Long có 16 lớp với hơn 500 học sinh và 49 GV tham gia giảng dạy:
Trường đã duy trì tốt hoạt động dạy học theo Chương trình chung của Bộ GD&ĐT và chương trình của nhà trường. Giáo viên đã mạnh dạn, tích cực áp dụng những phương pháp- kĩ thuật dạy học hiện đại trong giảng dạy, đạt hiệu quả tốt, sử dụng và khai thác hiệu quả phòng học có máy chiếu, phòng máy tính, áp dụng mô hình GVCN chuyên trách và đã cho thấy tính khả thi và hiệu quả cao. Trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm dưới hình thức các Câu lạc bộ, các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kĩ năng, TDTT, hoạt động tập thể cho HS trong năm học và đặc biệt trong dịp hè 2022 được phu huynh và HS đánh giá cao. Học sinh tham gia các kì thi trực tuyến trong và ngoài nước như Kangaroo, IKMC,… đạt 5 huy chương vàng, 11 huy chương bạc, 1 huy chương đồng.Tham gia các kì thi chọn học sinh giỏi do Phòng Giáo dục huyện Thường Tín tổ chức đạt được thành tích tốt: khối 8 xếp thứ 2, khối 7 xếp thứ 10 và khối 6 xếp thứ 11 trên tổng số hơn 30 trường THCS trên toàn huyện với 9 giải Nhì, 9 giải ba và 15 giải khuyến khích.
Kết quả học tập cuối năm:
+ Khối Tiểu học: 135 học sinh xuất sắc
+ KHổi THCS: 40 học sinh giỏi, 74 học sinh tiên tiến
Năm học 2022 – 2023, Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn đơn vị Đại hội Công đoàn trường. Giữ vững sự ổn định về mặt tư tưởng, củng cố khối đoàn kết nhất trí để định hướng phát triển nhà trường trong giai đoạn tới; Duy trì và nâng cao chất lượng ngành đào tạo Giáo dục mầm non. Thực hiện tốt chỉ tiêu tuyển sinh 2022 đồng thời đẩy mạnh liên kết với các cơ sở đào tạo khác để đào tạo liên thông, văn bằng 2 trình độ đại học; Tiếp tục sắp xếp lại nhân sự, tinh gọn bộ máy phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường trong khi chưa sáp nhập với Đại học Thủ Đô; bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và phong cách làm việc của đội ngũ CBGVNV; Tập trung phát triển trường Tiểu học và THCS Thăng Long theo mô hình trường chuẩn quốc gia Loại I; Khai thác có hiệu quả có cơ sở vật chất hiện có vào các hoạt động giáo dục đào tạo và các hoạt động dịch vụ giáo dục.
Tiếp tục đổi mới phương thức đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, điều chỉnh quy mô và mục tiêu đào tạo đảm bảo tuyển sinh các cấp học. Quan tâm, đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp, nâng cao mức sống cho cán bộ, giảng viên, người lao động trong toàn trường.

Ths. Nguyễn Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng trình bày Báo cáo tổng kết
năm học 2021-2022 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023

Ý kiến thảo luận của đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch CĐT, Chủ nhiệm khoa Mầm non

Ý kiến thảo luận của đ/c Nguyễn Thành Công – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự