Trường Tiểu học và THCS Thăng Long khai giảng năm học 2022 – 2023

Đến dự Lễ khai giảng cùng thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Thăng Long về phía Lãnh đạo Thị trấn Thường Tín có ông Nguyễn Sỹ Ngọc – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân thị trấn Thường Tín, về phía trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây có cô Nguyễn Thị Thúy, phó bí thư – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể khách mời, giáo viên, học sinh trường Tiểu học và THCS Thăng Long. Năm học 2022 - 2023, nhà trường có gần 700 em học sinh học thuộc hai cấp học. Năm học 2021 – 2022 tuy bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19, tập thể sư phạm nhà trường đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức, vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa tích cực, đổi mới, trách nhiệm trong giảng dạy để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; thực hiện nhiều chương trình phù hợp với giảng dạy trực tuyến đồng thời nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi online. Bên cạnh đó, song song với việc chú trọng duy trì và phát huy học tập nhằm phát huy năng khiếu và sự yêu thích của các em nhà trường cũng đề cao giáo dục kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; tiếp tục đổi mới tổ chức dạy học và giáo dục theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh… Năm học vừa qua, học sinh hai cấp học của Trường Tiểu học và THCS Thăng Long có gần như 100% học sinh đạt danh hiệu kết quả học sinh tiên tiến và xuất sắc. Phong trào tham gia các cuộc thi quốc gia của nhà trường được phát triển, trong đó có học giành được huy chương trong và đạt thành tích cao trong các cuộc thi.

Lễ chào cờ được diễn ra trang trọng


Theo thầy Bùi Quốc Hoàn – Hiệu trưởng nhà trường, năm học 2022 – 2023 đối với thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Thăng Long có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Bởi đây là năm học thầy và trò nhà trường vừa cần nỗ lực bằng cả trí tuệ, tâm huyết và sức lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Ngành, nhiệm vụ giáo dục riêng mang đặc thù của nhà trường. Với những ý nghĩa quan trọng ấy, tập thể thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Thăng Long đề ra những nhiệm vụ cơ bản và trọng tâm của năm học. Cụ thể, đối với các thầy, cô giáo tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá trên tinh thần tôn trọng sự sáng tạo của học sinh. Mỗi thầy cô giáo cần xác định rõ nhiệm vụ, sứ mệnh của bản thân, rèn luyện không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao kĩ năng công nghệ thông tin, góp phần thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục; chú trọng công tác đào tạo mũi nhọn, tiếp tục bồi dưỡng học sinh tham gia và giành giải cao trong các cuộc thi cấp thành phố, cấp quốc gia. Quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục giá trị sống và kĩ năng sống để học sinh được phát triển toàn diện. Đối với các em học sinh lớp 1 và lớp 6, nhanh chóng làm quen và thích nghi được với phương pháp học tập ở cấp học mới. Các em khối 7 và 8 tích cực, chủ động tham gia các hoạt động chính khóa, ngoại khóa, các câu lạc bộ của nhà trường để rèn luyện kĩ năng, phát hiện và tìm ra năng lực nổi bật của bản thân và phát triển nó bằng tất cả niềm đam mê của mình… Các em học sinh lớp 9 cần nỗ lực hết mình để chinh phục những cuộc thi quan trọng của học sinh cuối cấp, và đạt được những nguyện vọng như mong ước trong kỳ thi vào lớp 10.
Phát biểu khai giảng năm học mới, thầy Bùi Quốc Hoàn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Thăng Long đề nghị tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đoàn kết, nỗ lực trong phong trào dạy-học, không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đồng hành cùng sự phát triển của học sinh từ đó tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả tích cực trong năm học trước.

Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023
tại Trường Tiểu học và THCS Thăng Long


Ông Nguyễn Sỹ Ngọc – phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân thị trấn Thường Tín tặng hoa chúc mừng

Cô Nguyễn Thị Thúy – phó Bí thư, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
tặng hoa chúc mừng

Ông Đinh Gia Ban – Hội trưởng Hội phụ huynh tặng hoa chúc mừng


Ông Nguyễn Đình Hưng – Đại diện công ty may Nghĩa Hưng đơn vị đo đồng phục
cho các em học sinh tặng hoa chúc mừng

Ông Bồ Ngọc Quân – Đại diện nhà ăn Minh Ngọc cung cấp suất ăn bán trú
cho các em học sinh tặng hoa chúc mừng

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh nhân dịp năm học mới

Thầy Bùi Quốc Hoàn – Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2022-2023

Thầy Bùi Quốc Hoàn – Hiệu trưởng đánh trống trường khai giảng năm học mới

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – phó Hiệu trưởng tặng hạc giấy và gửi những lời chúc
đến các em học sinh khối lớp 9


Các tiết mục Văn nghệ do thầy trò trường TH&THCS Thăng Long biểu diễn
chào mừng năm học mới


Các khách mời tham dự Lễ khai giảng


Các em học sinh khối lớp 9 cuối cấp chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô 

Ngọc Dung


 
 
 
 
 
ASPxHyperLink