Thầy và trò Trường TH và THCS Thăng Long tích cực hưởng ứng tháng An toàn giao thông

Tham gia nội dung lái xe mô phỏng có thầy Hiệu trưởng Nhà trường Bùi Quốc Hoàn cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh khối 9. Đoàn diễu hành thực hiện tham gia giao thông gồm các phương tiện thông dụng, gần gũi như mô tô, xe đạp điện và các hành vi, tình huống gần gũi với học sinh thường ngày. Sau khi đoàn diễu hành kết thúc hành trình 02 vòng quanh sân trường, các bạn học sinh khối Tiểu học và THCS Thăng Long rất hào hứng nhiệt tình trong hoạt động bắt lỗi khi tham gia giao thông của đoàn diễu hành. Các em đã rất tinh ý quan sát, chỉ ra rõ ràng, cụ thể các lỗi của các thầy giáo, cô giáo và các bạn khi thực hiện lái xe tham gia giao thông như: “Thầy Hoàn lái xe không đội mũ bảo hiểm, không chú ý nhìn đường mà nhìn về phía học sinh; thầy Khanh vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại; cô Phượng có đội mũ nhưng không cài dây mũ; anh Minh lái xe đạp điện không có đội mũ bảo hiểm, vượt xe không xi nhan; anh Hùng lái xe không có biển số, khi vượt xe trước không có tín hiệu vượt và vượt sai làn đường…”
Thông qua hoạt động quan sát lái xe mô phỏng và bắt lỗi trực tiếp khi tham gia giao thông các em học sinh trường TH và THCS Thăng Long đã nhận thức rõ các hành vi vi phạm từ đó nâng cao nhận thức cũng như ý thức chấp hành pháp luật về trật tự An toàn giao thông. Trên cơ sở tự nhận thức bản thân mỗi học sinh trường TH và THCS Thăng Long sẽ cùng vận động, tuyên truyền đến mọi người cùng tham gia giao thông một cách văn hóa và an toàn.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Phạm Thị Phượng