Chuyên đề “An toàn giao thông và Kĩ năng thoát hiểm” dành cho sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây

Chiều ngày 30/11/2022, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây đã tổ chức cho toàn thể sinh viên ngành GDMN về “An toàn giao thông và Kĩ năng thoát hiểm” tại Hội trường C2.
Đến dự và làm báo cáo viên chương trình có đại biểu: Trung tá Nguyễn Ngọc Anh - Tổ trưởng tổ tuyên truyền Luật và xử lý tai nạn giao thông, đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông; Trung úy Nguyễn Hữu Hoan- Cán bộ Phòng cháy chữa cháy, cùng một số cán bộ của Đội Phòng cháy, chữa cháy và Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Thường Tín.
Về phía nhà trường có Cô Tạ Thị Hoài Thương - Phó trưởng Phòng Công tác HSSV, thầy Nguyễn Văn Huấn - Chủ tịch Hội sinh viên và cô Lê Thị Thủy - Chuyên viên quản lí sinh viên cùng toàn thể sinh viên tham dự.
Tại buổi tuyên truyền, sinh viên được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người; sự cần thiết của kiến thức phòng cháy, chữa cháy đối với mỗi công dân nói chung và mỗi sinh viên nói riêng. Đồng thời báo cáo viên cũng khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học và môi trường xung quanh ; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ...
Cũng trong buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh đã giới thiệu cho sinh viên những hành vi vi phạm thường xảy ra của công dân nói chung và sinh viên nói riêng khi tham gia giao thông; nguyên nhân của ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông. Đồng thời hướng dẫn sinh viên thực hiện đúng kĩ năng an toàn giao thông khi tham gia giao thông.
Thông qua buổi tuyên truyền, các báo cáo viên đã giúp cho sinh viên nhà trường nắm được một số kiến thức cơ bản về An toàn giao thông và phòng, chống cháy, nổ; các kĩ năng xử lý khi phát hiện ra các sự cố cháy nổ; giúp sinh viên nâng cao nhận thức, ý thức, điều chỉnh hành vi để chấp hành tốt hơn Luật giao thông đường bộ, đường sắt....cũng như phòng cháy, chữa cháy trong đời sống của sinh viên.


Một số hình ảnh về Buổi tuyên truyền, giáo dục sinh viên về An toàn giao thông và Phòng cháy, chữa cháy

Báo cáo viên- Trung úy Nguyễn Hữu Hoan- Cán bộ PCCC Công an huyện Thường Tín

Trung úy Nguyễn Hữu Hoan- Cán bộ PCCC hướng dẫn sinh viên cách sử dụng bình chữa cháy
Tru


Báo cáo viên- Trung tá Nguyễn Ngọc Anh - Tổ trưởng tổ tuyên truyền Luật và xử lý tai nạn giao thông

Lê Thị Thủy