Cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022

Vào lúc 8h00 sáng ngày 09/12/2022, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường CĐSP Hà Tây đã tham gia hiến máu tình nguyện tại Hội trường UBND huyện Thường Tín.
Hiến máu nhân đạo cứu người là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, trong nhiều năm qua công tác Hội Chữ thập đỏ và phong trào hiến máu tình nguyện của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây luôn đạt được nhiều thành tích, được Hội Chữ Thập đỏ huyện Thường Tín ghi nhận.
Như thường niên, khi nhận công văn từ Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín về việc Hiến máu tình nguyện năm 2022, Hội Chữ thập đỏ trường CĐSP Hà Tây đã phối hợp và các đơn vị, đoàn thể trong nhà trường tích cực tuyên truyền, vận động đến cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên nhà trường. Chính công tác tuyên truyền này trường CĐSP Hà Tây đã có số lượng tình nguyện viên tham gia đăng kí và đủ điều kiện hiến máu của năm 2022 cùng với gần 1000 tình nguyện viên hiến máu của các cơ quan, trường học, phường, xã trên địa bàn huyện thường Tín.
Trong số các cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên tham gia hiến máu, có rất nhiều thầy cô và sinh viên đã đồng hành cùng chương trình trong nhiều đợt tổ chức. Họ chính là những tấm gương để truyền cảm hứng, thông điệp về ý nghĩa cao cả, nhân văn cho phong trào như cô Trần Thị Ngọc Dung - Chuyên viên phòng Hành chính tổng hợp, cô Cao Lan Hương - Bí thư Liên chi Khoa Mầm non, thầy Nguyễn Văn Huấn - Chủ tịch Hội sinh viên; một số sinh viên như Nguyễn Thị Thái lớp Giáo dục Mầm non (GDMN) K43A, Vũ Thị Dung, Tạ Tô Châu lớp GDMN K42B, Lê Thị Nhật Mai lớp GDMN K43C,...
Thông qua buổi hiến máu này, chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong trường CĐSP Hà Tây.

Một số hình ảnh về hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2022

 

Tình nguyện viên được khám, tư vấn, kiểm tra, chăm sóc sức khoẻ trước và sau khi hiến máu


Cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện

Người tham gia hiến máu nhận Giấy chứng nhận và quà tặng của Ban tổ chức

 

Lê Thị Thủy