Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2022-2023 của trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây

Chiều ngày 04/01/2023 vừa qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể với sinh viên năm học 2022 - 2023.
Đây là hoạt động thường niên nhằm đảm bảo quyền lợi, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị cũng như hỗ trợ, cung cấp các thông tin liên quan đến sinh viên, qua đó giúp các em có cơ hội được trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường một cách cởi mở, dân chủ.


Toàn cảnh Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể với sinh viên năm học 2022 – 2023

Tham dự Hội nghị có Thầy Bùi Quốc Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thúy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, Ban thường vụ Đoàn TN, Hội SV và toàn thể sinh viên K42, K43, K44.


BGH nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Cô Quản Thương Lý - Trưởng phòng Công tác HSSV cho biết, Hội nghị đối thoại sinh viên là hoạt động thường niên giúp BGH và Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể nắm bắt được tình hình tổ chức học tập và rèn luyện của sinh viên toàn trường. Hơn nữa thông qua hoạt động này, tiếp nhận những ý kiến đề xuất, đóng góp, kiến nghị về mọi mặt hoạt động có liên quan đến sinh viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho sinh viên.
Hội nghị đối thoại tập trung chủ yếu ở các nội dung sau: Công tác giáo dục tư tưởng chính trị và đạo đức, lối sống; đánh giá kết quả rèn luyện đối với sinh viên. Việc (học tập, thực tập, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, thi; nghiên cứu khoa học của sinh viên;Công tác thực hiện các chế độ chính sách đối với sinh viên( học bổng, học phí, trợ cấp xã hội, bảo hiểm, tín dụng đào tạo và các chế độ khác liên quan đến sinh viên);Công tác tư vấn, hỗ trợ và quản lý sinh viên. Công tác đảm bảo cơ sở vật chất, đời sống, an ninh trật tự, kỉ cương nề nếp, y tế học đường; phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm trong nhà trường; Công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên. Công tác khen thưởng, kỉ luật sinh viên; Công tác tổ chức hoạt động ngoại khóa, phong trào dành cho sinh viên.
Cô Quản Thương Lý - Trưởng phòng Công tác HSSV mong muốn Hội nghị sẽ nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn để xây dựng môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho các bạn sinh viên, để các em hướng đến sự hoàn thiện và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, đem lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội.


Cô Quản Thương Lý - Trưởng phòng Công tác HSSV điều hành thảo luận

Đại diện phòng Thanh tra và đảm bảo chất lượng đã trao đổi hết sức cởi mở với sinh viên về nội dung thanh tra về quá trình thi kết thúc học phần và góp ý cho sinh viên về ý thức học tập, tham gia các hoạt động tập thể.


Cô Lê Thị Vân Anh - Trưởng phòng Thanh tra và đảm bảo chất lượng

Bên cạnh vấn đề quan trọng đề về học tập, thực tập thì một phần không nhỏ sinh viên cũng đang rất quan tâm. Đó là chế độ chính sách và các hoạt động phong trào của nhà trường. Đại diện Phòng Kế hoạch tài chính đồng chí Vũ Toàn Thắng - Trưởng phòng cũng đã chia sẻ, giải đáp về Nghị định 116/2020/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Thầy Nguyễn Văn Huấn - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên cũng đã chia sẻ cùng sinh viên về các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, các Câu lạc bộ sinh viên của trường; việc sinh viên tham gia hoạt động bảo đảm an ninh trật tự trường học, vệ sinh môi trường.

Thầy Vũ Toàn Thắng- Trưởng Phòng Kế hoạch tài chính và Thầy Nguyễn Văn Huấn - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên phát biểu tại Hội nghị

Nhìn chung năm nay, nội dung đối thoại với của sinh viên xoay quanh các vấn đề như học tập, thực tập, chế độ chính sách, y tế học đường, dịch vụ công và hoạt động phong trào, Đoàn - Hội,… đều được lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị chức năng chia sẻ và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của các bạn sinh viên dựa trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn và trách nhiệm. Đồng thời, sinh viên cũng ghi nhận sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Nhà trường đối với sinh viên về thời gian, cơ sở vật chất, thường xuyên tư vấn và hỗ trợ sinh viên để các em yên tâm học tập, có định hướng và tạo động lực cho các em ngoài việc tiếp thu kiến thức trong giờ học chính khóa còn được rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng nghề, từ đó xác định đúng phương hướng phấn đấu trở thành người giáo viên Mầm non “Quý trẻ, yêu nghề; kiên nhẫn, biết tự kiềm chế; có tinh thần trách nhiệm cao; có kiến thức, kĩ năng cần thiết; có khả năng sư phạm khéo léo”.

Hình ảnh sinh viên phát biểu tại Hội nghị đối thoại giữa Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể với sinh viên năm học 2022 – 2023

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thầy Bùi Quốc Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường mong muốn sẽ tiếp nhận nhiều hơn nữa những ý kiến phản hồi, những tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên thông qua các kênh thông tin chính thức của Nhà trường. Thầy cũng giải đáp rõ hơn cho sinh viên về Nghị định 116/2020-NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ cũng như chia sẻ một số thông tin về hoạt động chung của nhà trường trong thời gian tới (về Trường thực hành Tiểu học và THCS Thăng Long, Trường CĐSP Hà Tây đang trong lộ trình sáp nhập vào trường Đại học Thủ đô); về vấn đề thực tập tại các cơ sở giáo dục của sinh viên năm thứ hai, thứ ba. Nhà trường đánh giá cao những đóng góp, kiến nghị thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, uy tín của nhà trường cũng như những ý kiến phản ánh của sinh viên về những mặt còn hạn chế, tồn tại và sẽ kịp thời tìm hướng giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất, phù hợp với điều kiện thực tế nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhà trường./.

Thầy Bùi Quốc Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị


 Lê Thị Thủy