Hội thảo khoa học khoa Mầm non năm học 2021-2022

Tới dự Hội thảo thầy Bùi Quốc Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Văn Thế - Phó trưởng phòng Đào tạo & Quản lí khoa học, lãnh đạo khoa Mầm non cùng toàn thể các thầy, cô giáo trong khoa. Hội thảo còn có sự tham dự của các thầy, cô giáo thuộc tổ Giáo dục thể chất trong nhà trường cùng trao đổi, tham luận về các hoạt động nghiên cứu khoa học chuyên ngành năng khiếu.
Hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm được kết hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy quá trình dạy và học để từ đó đánh giá khả năng lao động chuyên môn, tư duy lí luận và nhận thức thực tiễn của giảng viên. Hoạt động khoa học và công nghệ tại các trường Cao đẳng sư phạm nói chung và trường CĐSP Hà Tây được chú trọng quan tâm và chỉ đạo sát sao nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của nhà trường, đáp ứng với yêu cầu và đòi hỏi của xã hội. Thực tiễn, các giảng viên của nhà trường đã nhận thức đúng về vị trí, vai trò của hoạt động khoa học - công nghệ đối với hoạt động chuyên môn, quá trình nghiên cứu và chất lượng của các sản phẩm khoa học - công nghệ đã được nâng lên, tuy nhiên một số giảng viên còn gặp khó khăn với việc tiếp cận các hướng nghiên cứu mới trong khoa học giáo dục, chưa mạnh dạn, chủ động tiếp cận các vấn đề mới trong nghiên cứu khoa học ứng dụng, ý thức và năng lực nghiên cứu còn chưa cao được thể hiện trong các đánh giá công tác khoa học - công nghệ của nhà trường những năm gần đây.
Hội thảo đã nghe báo cáo đề dẫn của Thạc sĩ Hà Thị Cẩm Nhung - Phó trưởng khoa Mầm non về: "Hoạt động nghiên cứu khoa học của các chuyên ngành năng khiếu trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây".
Các tham luận tại Hội thảo được đại diện các tổ bộ môn năng khiếu của nhà trường trình bày gồm:
Thạc sĩ Hoàng Thu Hằng - trưởng bộ môn Mỹ thuật phát biểu tham luận: "Một số giải pháp nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học của giảng viên chuyên ngành Mỹ thuật trường CĐSP Hà Tây".
Thạc sĩ Hoàng Văn Xuân - trưởng bộ môn Âm nhạc phát biểu tham luận: "Một số giải pháp nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học của giảng viên chuyên ngành Âm nhạc trường CĐSP Hà Tây".
Thạc sĩ Hà Thị Hải Thi - tổ trưởng tổ Giáo dục thể chất phát biểu tham luận: "Thực trạng và giải pháp về công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên chuyên ngành giáo dục Thể chất trường CĐSP Hà Tây".
Trong những năm học tới, Nhà trường tiếp tục định hướng hoạt động nghiên cứu khoa học - công nghệ nhằm đẩy mạnh nghiên cứu khoa học ứng dụng phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng, ưu tiên các nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng phục vụ phát triển giáo dục và đào tạo của Nhà trường, phát huy tiềm năng của giảng viên. Tăng cường phối hợp nghiên cứu khoa học với Sở giáo dục, Phòng giáo dục nhằm đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục các bậc học hướng tới các sản phẩm khoa học công nghệ chuyển giao cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hội thảo là diễn đàn để các thầy cô giáo khoa Mầm non trao đổi học thuật nghiên cứu về chuyên ngành năng khiếu, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học giáo dục ứng dụng trong các chuyên ngành năng khiếu của trường CĐSP Hà Tây. Từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học cho giảng viên trong khoa Mầm non nhằm tạo ra các sản phẩm khoa học - công nghệ, ứng dụng đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của ngành đào tạo giáo dục mầm non.

Một số hình ảnh của Hội thảo


Thạc sĩ Phạm Thị Bích Ngọc - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Mầm non phát biểu khai mạc Hội thảo

Thạc sĩ Hà Thị Cẩm Nhung - Phó Trưởng khoa báo cáo đề dẫn
tại Hội thảo


Thạc sĩ Hoàng Thu Hằng - Trưởng bộ môn Mỹ thuật phát biểu tham luận tại
Hội thảo


Thạc sĩ Hoàng Văn Xuân - Trưởng bộ môn Âm nhạc phát biểu tham luận tại
Hội thảo

Thạc sĩ Hà Thị Hải Thi - Tổ trưởng tổ Giáo dục Thể chất phát biểu tham luận tại
Hội thảo

Tiến sĩ Bùi Quốc Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo

 Hà Thị Cẩm Nhung


 
Van ban - Phap Luat