Sinh viên lớp sư phạm Toán K40 với niềm đam mê Toán học

Mùa thi sắp đến, các bạn trẻ sẽ không khỏi băn khoăn, phân vân… khi đứng trước sự lựa chọn, đăng ký ngành học, trường học chuẩn bị hành trang cho tương lai của mình. Nhưng một khi các bạn tìm thấy cho mình niềm đam mê thực sự và nỗ lực hết mình cho mục tiêu mà mình đã chọn thì nhất định các bạn sẽ thành công. Nghiêm Thị Thanh và Phạm Bá Tuân, sinh viên lớp SP Toán K40 khoa THCS Trường CĐSP Hà Tây là hai tấm gương điển hình, tiêu biểu trong quá trình theo đuổi đam mê Toán học của mình.
Nhân duyên đến với Ngành Sư phạm Toán của hai bạn là câu chuyện vô cùng thú vị. Sinh viên Nghiêm Thị Thanh sinh ngày 25/5/1977 vốn là cựu sinh viên trường CĐSP Hà Tây lớp SP Sinh K17, hiện đang là Giáo viên trường THCS Dương Nội – Hà Đông, Hà Nội. Là một giáo viên bộ môn Sinh học, luôn có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy nhưng niềm đam mê Toán học vẫn luôn thôi thúc trong Thanh. Khi đã là mẹ của 4 đứa con, có một công việc ổn định Thanh vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Năm học 2018 – 2019 được sự nhất trí, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu trường THCS Dương Nội, Thanh và 3 người bạn của mình đã nộp hồ sơ dự tuyển và trở thành sinh viên chính quy ngành SP Toán K40, Khoa THCS Trường CĐSP Hà Tây. Đến lớp được các bạn cùng lớp gọi bằng Cô, Thanh luôn tự nhủ phải cố gắng học hành chăm chỉ để không hổ danh “Cô giáo - sinh viên”.
Phạm Bá Tuân sinh ngày 26/7/1997 đã có 3 năm theo học Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội nhưng vẫn quyết tâm làm lại từ đầu (rút hồ sơ trường Đại học về học CĐSP Hà Tây). Tuân tâm sự: “Em phải thuyết phục mãi gia đình mới đồng ý cho em rút hồ sơ ở Đại học về học Cao Đẳng, lý do lớn nhất cho em quyết tâm và động lực đó là tình yêu với nghề và đam mê Toán học. Em thích Toán từ nhỏ, Sau khi thi đỗ vào Đại học, em đã mở một lớp gia sư dạy Toán tại nhà, chính lớp học nhỏ đã cho em nhận ra tình yêu thực sự của mình với nghề dạy học. Hiện nay lớp học của em vẫn duy trì ổn định và số lượng càng ngày càng đông, mỗi tháng em có được hơn 10 triệu đồng từ lớp gia sư cô ạ”

 

Phạm Bá Tuân – Giải Ba Olympic Toán toàn quốc môn Đại số

Lớp học nhỏ tại nhà - nơi nuôi dưỡng tình yêu nghề và niềm đam mê Toán học của
Phạm Bá Tuân.

Trong học tập Thanh và Tuân không chỉ là tấm gương về sự chăm chỉ, nghiêm túc, giỏi giang mà còn luôn tận tình bảo ban, chia sẻ, giúp đỡ các bạn như một người bạn, một người thầy, người cô. Những kinh nghiệm thực tiễn về môi trường giáo dục phổ thông cũng như những vấn đề tâm sinh lý của đối tượng học trò, các phương pháp tăng cường hứng thú trong giờ dạy, câu chuyện về khởi nghiệp, lập nghiệp lấy lòng tin từ phụ huynh, học trò…luôn được Thanh và Tuân chia sẻ rất chân thành trong những buổi sinh hoạt lớp, hoạt động tập thể…Những chia sẻ của các bạn đã giúp các bạn sinh viên trong lớp xác định được rõ ràng mục tiêu, định hướng trong học tập: Học để làm nghề, học để lập nghiệp không phải học để có bằng…Tuy không tham gia Ban trung tâm lớp nhưng hai bạn luôn có vai trò như một thủ lĩnh yêu quý của tập thể SP Toán K40.

 

Nghiêm Thị Thanh – giải Nhì Olympic Toán toàn quốc môn Giải tích

 
Cô giáo Nghiêm Thị Thanh                               Sinh viên Nghiêm Thị Thanh chia sẻ về Nghề dạy học

trường THCS Dương Nội                                               trong giờ sinh hoạt tập thể lớp Toán K40

Đặc biệt hơn nữa trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 27 được tổ chức vào tháng 4/2019 tại thành phố Quy Nhơn, Nghiêm Thị Thanh và Phạm Bá Tuân đã xuất sắc đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba đem lại vinh quang cho Khoa và Nhà trường. Là một trong 3 sinh viên ngành SP Toán trường CĐSP Hà Tây tham dự kỳ thi Olympic toán toàn quốc, dưới sự hướng dẫn, ôn tập của Tổ trưởng Tổ KHTN, Tiến sỹ Toán học Dư Thị Hòa Bình và các thầy cô trong tổ bộ môn, hai bạn đã không ngừng cố gắng, miệt mài ôn tập chỉ với mục tiêu chinh phục niềm đam mê Toán học. Chia sẻ sau kỳ thi, Nghiêm Thị Thanh tâm sự: Chúng em rất muốn truyền cảm hứng và thông điệp đến tất cả các bạn sinh viên trong trường rằng: “Chỉ cần bạn có đam mê và nỗ lực hết mình theo đuổi đam mê thì nhất định bạn sẽ thành công”. Hy vọng với tấm gương và niềm cảm hứng mà hai bạn đã mang lại, các bạn đoàn viên thanh niên trường CĐSP Hà Tây sẽ có thêm động lực, mục tiêu cụ thể trong học tập và luôn cố gắng, nỗ lực hết sức để theo đuổi ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

  

Tiến sỹ Toán học Dư Thị Hòa Bình và đội thi Olympic Trường CĐSP Hà Tây

Minh Phượng


 
Van ban - Phap Luat